THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rau ăn quả

Su su xào tôm

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món su su xào tôm ngon miệng cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 1 kg su su
- 300g tôm to, bóc vỏ
- Vài củ hành tím
- Hành lá, ngò (rau mùi)
- 2 muỗng canh bột canh hoặc bột nêm (tùy ý)
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 dầu mè
- Tiêu

2. Cách làm

- Su su rửa sạch, gọt bỏ vỏ, ngâm và rửa lại cho sạch nhựa và xắt sợi nhỏ dài.
- Tôm rửa sạch, lột vỏ để ráo. Củ hành tím lột vỏ, rửa sạch, để nguyên củ. Hành lá rửa sạch, phần đầu trắng thái lát chéo, phần lá xanh cắt khúc ngắn 1-2cm.
- Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho đầu hành và hành tím vào xào thơm. Sau đó, cho tôm vào xào săn.
- Xào vài phút khi tôm gần chín thì cho 1/2 chỗ gia vị vào đảo đều. Tắt bếp, nhấc chảo xuống. Cho tôm ra đĩa.
- Bắc chảo lại lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho su su vào xào lửa lớn trong vài phút, rồi cho chỗ gia vị còn lại vào tiếp tục xào cho su su chín.
- Su su vừa chín tới, không xào chín quá mất giòn, trút tôm đã xào và hành lá vào đảo chung với su su.
- Xào thêm 2 phút nữa cho chín đều. Thêm dầu mè rồi tắt bếp.
- Cho su su xào tôm ra đĩa, xếp tôm phía trên, rắc ít tiêu và trang trí với rau mùi. Su su ăn rất ngon vừa giòn vừa ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Dung Đặng/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.