THẾ GIỚI ẨM THỰC

Su hào tím xào thịt bò

Su hào tím xào chung với cà rốt, hành boa rô tạo nên màu sắc hấp dẫn cho món ăn.

1. Nguyên liệu

- Thịt bò: 150 g
- Su hào tím: 1 củ khoảng 400 g
- Cà rốt: 1 củ vừa
- Nấm đông cô: 10 cái
- Hành boa rô
- Tỏi
- Ngò rí
- Gia vị, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt bò xắt lát vừa ăn, ướp với ít tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, xíu tiêu xay.
- Su hào và cà rốt gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn. Nấm đông cô rửa nhiều lần cho sạch, ngâm với nước ấm, cắt bỏ chân nấm. Hành boa rô cắt khúc, đập giập phần cọng hành, để riêng lá hành.
- Đun nóng chảo dầu, cho cọng hành boa rô đập giập vào phi thơm.
- Lần lượt cho nấm, su hào và cà rốt vào xào chín. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm.
- Cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn, không xào quá lâu thịt bò sẽ bị dai. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Cho phần lá hành boa rô vào, tắt bếp.
- Xúc su hào tím xào thịt bò ra dĩa, rắc ít tiêu xay, trang trí vài cọng ngò rí bên trên. Su hào tím xào thịt bò dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.