THẾ GIỚI ẨM THỰC

Su su, cà rốt xào thịt bò

1. Nguyên liệu

- 200 g thịt bò
- 1 trái su su
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 3 tai nấm mèo
- Tỏi
- Hành, ngò
- Gia vị: muối, mắm, bột ngọt, tiêu

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp thịt với đầu hành băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, chút bột ngọt, chút tiêu và 1 muỗng cà phê dầu ăn.
- Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt chân và thái miếng vừa ăn. Su su, cà rốt gọt vỏ, thái miếng mỏng. Hành tây cắt múi cau.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn lên chảo đun nóng, cho 2 tép tỏi đập dập lên phi thơm. Cho thịt bò lên xào tái rồi vớt thịt bò ra đĩa, chừa lại nước.
- Cho luôn su su, cà rốt và nấm mèo vào chảo nay để xào. Nêm thêm chút muối, chút bột ngọt rồi cho hành tây lên xào thật đều tay. Su su chín tới thì cho thịt bò vào lại, nêm lại gia vị cho vừa ăn, thêm tiêu, hành, ngò rồi tắt bếp.
- Xúc ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.