THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Su su xào mực

1. Nguyên liệu

- 1 quả su su
- 200 g mực đã làm sạch
- 6-8 tép tỏi (hoặc nhiều hơn)
- Hành ngò
- Muối, tiêu
- 2 thìa mỡ lợn (hoặc dầu ăn)

2. Cách làm

- Chuẩn bị nguyên liệu sạch sẽ. Su su gọt vỏ, rửa sạch nhựa, cắt miếng con chì như chiếc đũa. Mực lột da, rửa sạch với rượu và gừng rồi khứa caro lên thân mực, thái miếng vừa ăn. Tỏi giã dập.
- Phi tỏi cho thơm với mỡ lợn. Không để tỏi vàng.
- Cho mực vào xào vừa chín tới, rồi cho ra tô.
- Tiếp tục cho su su vào xào với xíu muối.
- Khi su su vừa chín thì cho mực vào xào chung, nêm nếm lại cho vừa ăn. Thêm hành ngò thái khúc ngắn và tắt bếp.
- Cho ra đĩa và dùng ngay khi nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.