Cách làm su hào xào lòng gà ngon hoàn hảo được kết tinh từ vị ngọt mát của su hào với vị mềm thơm xen lẫn vị giòn giòn của lòng gà rất ấn tượng. Hơn nữa, nhờ sự kết hợp của các loại gia vị, cần tây và hành mùi mà món ăn lại càng trở lên ngon miệng và dậy mùi thơm hơn. Từng miếng su hào xào lòng gà đậm đà, thơm ngon nơi đầu lưỡi sẽ khiến bạn bạn phải ngất ngây ngay khi chạm vào đầu lưỡi.
1. Nguyên liệu
- 2 quả su su
- 1 củ cà rốt (tùy chọn)
- 2 bộ lòng gà
- 1 củ hành khô thái mỏng
- 1 nắm hành lá
- Gia vị: mắm, bột nêm, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Su su gọt vỏ, rửa sạch mủ, thái miếng mỏng. Cà rốt nạo vỏ, thái mỏng, có thể tỉa hoa cho đẹp. Lòng gà bóp rửa sạch với muối, thái nhỏ rồi ướp với chút bột nêm, hạt tiêu khoảng 5 phút cho ngấm.
- Phi thơm hành, cho lòng vào xào nhanh cho chín tái, trút ta bát.
- Dùng lại chảo đó, cho thêm 1 thìa canh dầu, đổ cà rốt vào xào khoảng 1 phút, sau đó cho su su vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Sau 3 phút thì cho lòng đã xào tái vào xào tiếp 2 phút nữa cho các loại thấm vào nhau. Không xào chín quá, su su sẽ nát mà ăn mất giòn. Cuối cùng cho thêm phần hành lá vào, tắt bếp và cho thêm ít hạt tiêu.
- Dọn ra đĩa ăn nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét