THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hoa thiên lý

Thiên lý xào sò điệp

Sự kết hợp giữa hoa thiên lý và sò điệp sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa cơm ngon và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Sò điệp: 2kg
- Hoa thiên lý: 200g
- Cà chua: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Ớt chuông: 1/4 quả
- Tỏi
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Sò điệp rửa sạch bằng cách đeo găng tay cao su vào, dùng búi sắt cọ rửa lớp vỏ sò thật sạch. Cho sò vào nồi luộc cùng với 1/4 bát con nước (Vì sò sẽ tiết nước khi luộc nên chỉ cần cho một chút nước phòng lửa to sẽ cháy đáy nồi). Đun đến khi sò mở miệng, tắt bếp, gỡ lấy ruột sò cho vào 1 cái đĩa.
- Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt và ớt chuông rửa sạch, thái chỉ. Tỏi băm nhỏ. Cà chua bổ múi cau.
- Phi thơm tỏi, cho ruột sò vào xào cùng một chút nước mắm.
- Xào sò trong vòng 30 giây, cho cà rốt vào xào cùng trong 30 giấy tiếp theo. Tiếp tục cho hoa thiên lý, cà chua vào xào cùng.
- Khi hoa thiên lý chuyển sang màu xanh đậm thì nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp (không nên xào hoa thiên lý quá kĩ sẽ mất đi độ giòn).
- Cho món ăn ra đĩa rắc thêm chút hạt tiêu, ăn nóng cùng với cơm nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.