Đang mùa dâu chín rộ, làm ngày món dâu lắc chua chua ngọt ngọt mặn mặn cay cay, ăn rất nghiền. Chỉ cần vài thao tác thôi đã có món dâu lắc tuyệt ngon rồi nè
1. Nguyên liệu
- 300 g dâu tươi
- 1 muỗng canh muối tôm
- 1 muỗng canh đường
2. Cách làm
- Dâu tây khi chín rất ngon sẽ không quá chua, rửa qua nước muối loãng rửa lại cho sạch, để ráo.
- Dâu cắt hai hoặc để nguyên trái tuỳ thích.
- Chuẩn bị muối tôm và đường cát.
- Cho muối tôm và đường vào bát đựng dâu tây rồi lắc đều (có thể nêm lại theo khẩu vị vừa ý nhé).
- Cho dâu vào ngăn mát tủ lạnh đợi thấm và mát mát ăn sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét