Sự kết hợp hoàn hảo sẽ đem lại cho gia đình bạn món cánh gà chiên ngon tuyệt vời.
1. Nguyên liệu
- 500g cánh gà
- 600ml coca
- 1 củ gừng
- 4 nhánh hành lá
- 1/2 thìa canh dầu ăn
- 1/2 thìa cafe muối
- 1 quả ớt khô
- 1 ít vừng rang
2. Cách làm
- Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho 2 nhánh hành cắt nhỏ cùng 1/2 củ gừng thái lát vào đảo đều. Khi dậy mùi thơm thì cho cánh vào chiên vàng.
- Trong khi đó, cho muối, phần hành và gừng thái lát còn lại vào nồi, trút coca vào đun sôi.
- Sau khi nước coca sôi thì đổ nước coca vào chảo gà. Rim gà khoảng 10 phút ở lửa vừa. Sau đó vớt bỏ phần hành và gừng có trong chảo.
- Rim nhỏ lửa cho tới khi phần nước coca cạn hết là được.
- Lấy cánh gà rim ra tô, rắc thêm chút vừng rang là có thể thưởng thức được rồi. Thịt gà dai quyện với vị ngọt ngọt thơm thơm của coca hấp dẫn lắm nhé! Món ăn này rất hợp để ăn kèm cơm trắng và chắc chắn là các bé sẽ thích lắm đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
(Nguồn China Sichuan Food)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét