THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hải sản

Su hào xào hải sản

Su hào là loại rau có độ giòn và vị ngọt khi xào, nên khi kết hợp với các loại hải sản sẽ có một món ăn ngon, hấp dẫn và thích hợp cho bữa ăn gia đình mùa hè, đảm bảo mang lại cảm giác sảng khoái, mát rượi.  

1. Nguyên liệu

- Tôm đất: 100g
- Mực ống: 50g
- Su hào: 200g
- Cà rốt: 30g
- Trứng gà: 1 quả
- Hành lá, ngò rí (rau mùi)
- Hành tỏi băm
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, sốt Mayonnaise
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ, chừa lại đuôi, xẻ lưng lấy chỉ đen. Mực cắt khúc vừa ăn. Ướp tôm mực với 1/3 muỗng cafe hạt nêm, 1 ít tiêu, 2 muỗng cafe hành tỏi băm, 1/2 muỗng canh sốt mayonnaise, để thấm.
- Su hào, cà rốt bào vỏ, xắt lát mỏng 1-2mm. Hành lá, ngò rí cắt khúc 2cm.
Chọn su hào “bánh xe”, tươi non, cuốn lá hơi lõm.
- Trứng gà đánh tan, nêm 1 ít tiêu, 1 muỗng canh sốt Mayonnaise, đánh đều.
- Phi thơm hành tỏi băm, cho hải sản vào xào chín săn lại, trút ra đĩa.
- Tiếp đó cho su hào, cà rốt vào xào, thêm 2 muỗng canh nước, xào đến khi su hào chín tới.
- Cho hải sản vào, đảo đều, khi nước cạn bớt thì mới cho trứng vào, xào đến khi trứng chín.
Xào cho trứng chín hẳn thì trứng bám đều trên bề mặt rau củ và hải sản, giúp món ăn ngon hơn.
- Thêm hành lá, ngò rí, đảo đều và tắt bếp.
- Cho su hào xào hải sản ra đĩa, rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.