THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải bó xôi

Chả giò cải bó xôi

Món chả giò chiên với một loại nhân hoàn toàn mới là sự kết hợp của thịt cùng với các loại rau củ cực kì hấp dẫn. Khác với cách làm chả giò thông thường, món chả giò rau củ với nguyên liệu chính là rau xanh và cà rốt nên ăn có vị ngon lạ rất đặc biệt. Không những trông thật đẹp mà hương vị thơm ngon của món ăn này sẽ còn khiến bạn phải ngạc nhiên hơn rất nhiều đấy!

1. Nguyên liệu

- 200g rau cải bó xôi
- 100g thịt lợn xay
- 10g cà rốt bằm
- 20ml nước tương
- 1 muỗng cafe muối
- 15 bánh tráng bía

2. Cách làm

- Cải bó xôi mua về rửa sạch, sau đó bắc nồi nước lên bếp luộc sơ qua rồi vớt rau ra rổ, để nguội bớt, vắt khô nước rồi băm nhuyễn.
- Tiếp đến bạn cho rau vào tô trộn đều cùng với thịt xay, cà rốt bằm, nước mắm và muối.
- Cho bánh tráng cuốn chả giò ra thớt, múc 1 lượng nhân vừa đủ vào giữa, sau đó gấp góc đáy miếng bánh tráng lên rồi gấp góc hai bên chồng vào nhau.
- Sau đó bạn cẩn thận cuộn miếng chả giò lại, tương tự làm đến hết nguyên liệu.
- Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều, bạn cho chả giò vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra để ráo.
- Bày chả giò ên đĩa. Khi ăn, bạn có thể chấm cùng nước mắm tỏi ớt hoặc tương ớt đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.