Tuy chỉ là món canh dân dã nhưng canh mùng tơi nấu tôm khô rất dễ ăn, thêm bát cà muối và một món mặn là bạn có ngay bữa cơm ngon miệng cho ngày thu hanh hao rồi nhé.
1. Nguyên liệu
- 1 nắm rau mồng tơi
- 1 nắm nhỏ tôm nõn khô
- 1 thìa canh bột tôm
- 1 chút muối
2. Cách làm
- Mồng tơi nhặt lấy lá và ngọn non đem rửa sạch rồi để ráo nước, thái vừa nhỏ, bạn không cần thái nhỏ quá nhé. Tôm nõn khô rửa sạch rồi ngâm nước 5 phút cho tôm mềm.
- Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, bật bếp nấu cho sôi sau đó cho tôm nõn khô vào nấu 1-2 phút thì cho thêm bột tôm cùng chút muối cho vừa ăn.
- Khi nồi canh sôi mới cho rau mồng tơi vào, khuấy đều và nấu cho canh sôi trở lại khoảng 30 giây là tắt bếp, bạn không cần nấu quá lâu sẽ làm cho rau chuyển màu nhìn mất ngon.
- Múc canh mồng tơi nấu bột tôm ra tô cho nguội bớt để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét