THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mọc su su

Canh mọc su su là món canh ngọt mát, rất bổi dưỡng và có tác dụng thanh lọc cơ thể vô cùng hiệu quả không những thế đây cũng là món canh được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn vô cùng đặc biệt. Với viên mộc dậy mùi nấm hương cùng su su giòn tan ngọt mát sẽ là món ăn không thể thiếu cho gia đình bạn trong hè này.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt heo băm/ xay nhuyễn
- Nấm hương
- Mộc nhĩ
- Su su
- Hành, tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, mì chính, tiêu

2. Cách làm

- Ngâm mộc nhĩ và nấm hương trong vòng 20 phút để nấm và mộc nhĩ được mềm và nở ra. Mộc nhĩ, hành tím, tỏi bằm nhỏ ướp cùng thịt băm với 2 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa cafe mì chính. Riêng nấm hương để nguyên giúp viên mộc tạo hình trông bắt mắt hơn. Su su rửa sạch thái lát vừa ăn.
- Thịt băm đã được trộn gia vị sao cho phía trên là nấm hương tạo hình như đầu nấm.
- Cho 500ml nước lọc vào nấu sôi, cho thêm 2 thìa hạt nêm vào nồi và tiến hành cho viên mộc đã vắt sẵn vào cùng. Đun sôi nồi canh khoảng 10 phút để mộc chín hết.
- Tiếp đến cho su su vào nồi đun khoảng 3 phút nữa cho su su vừa chín là được.
- Tắt bếp cho rau mùi vào canh, thêm 1 thìa mì chính và nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Múc canh ra bát và thưởng thức. Bạn nên dùng ngay lúc nóng để có thể thưởng thức hết vị ngon của món canh nhé, có thể dùng kèm nước mắm trộn ớt thái lát cho thêm phần đậm đà, ngon miệng hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Thủy Cherry / Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.