THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bề bề

Canh mồng tơi nấu bề bề

Bề bề hay còn gọi là tôm tít rất ngọt thịt lại giàu đạm rất thích hợp để nấu các món canh mùa hè. Bề bề nấu canh mồng tơi, bầu hay canh chua cũng đều rất hấp dẫn đấy.

1. Nguyên liệu

- 300g bề bề (nếu bề bề to thì bạn hấp qua)
- 200g mồng tơi
- Hành tím
- Gia vị

2. Cách làm

- Bề bề hấp sơ, sau đó bạn dùng kéo cắt hai bên rồi bóc tách và lấy phần thịt ra để riêng vào bát. (Nếu bề bề bé quá, thì bạn có thể xay sống lấy nước)
- Phần xác bề bề bạn cho vào máy xay thực phẩm xay nhỏ. Cho thêm 800ml nước rồi lọc lấy nước.
- Mồng tơi rửa sạch, cắt nhỏ.
- Phi thơm hành rồi cho thịt bề bề vào xào thơm.
- Cho nước lọc bề bề vào nấu sôi. Sau đó cho rau mồng tơi vào nấu sôi lại, tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Dep.com.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.