Để bữa cơm thêm hấp dẫn bạn hãy thay đổi món canh đơn điệu thương ngày bằng canh mọc nấm hương thơm ngọt.
1. Nguyên liệu
- Nấm hương: 10-12 cái
- Giò sống: 100g
- Su hào: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Nước dùng xương vừa đủ
- Gừng tươi cắt mỏng
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: Muối, hạt tiêu
2. Cách làm
- Đầu tiên bạn tỉa hoa cà rốt, su hào rồi dùng dao cắt thành những lát mỏng. Sau đó, dùng nước ấm ngâm cho mềm nấm hương, dùng dao cắt bỏ cuống đi.
- Tiếp đến bạn trộn chút hạt tiêu vào phần giò sống. Bạn lấy một lượng giò vừa đủ nhồi vào nấm hương rồi khum hình tròn trên nấm để tạo thành mọc.
- Tiến hành luộc chín mọc trong nước dùng gà. Để nước dùng thơm hơn, bạn thêm gừng và hành vào. Luộc mọc chín tới trong 5 - 6 phút rồi vớt ra.
Chú ý: bạn không nên luộc miếng mọc lâu vì lúc này nấm sẽ dễ bị bong ra.
- Cho cà rốt vào nước dùng rồi nấu trong 5 - 10 phút, thêm su hào vào nấu thêm 5 phút nữa. Chỉ nấu vừa chín tới để giữ được độ giòn. Sau đó, bạn nêm mắm muối cho vừa miệng.
- Bạn dùng một chiếc tô sạch cho cà rốt, su hào vào trước rồi xếp mọc - nấm ở xung quanh. Tiếp đó, đổ xâm xấp nước dùng và dùng rau mùi trang trí lên trên.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét