THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông cải

Canh hạt sen rau củ nấu mọc

Bát canh nóng hổi thơm mát vị nấm hương xen lẫn với hạt sen bở bùi sẽ là món ăn ngon tuyệt có tác dụng an thần sau ngày dài làm việc. Cách nấu rất nhanh gọn, đơn giản nhưng canh mọc nấu rau củ và hạt sen sẽ mang đến cảm giác ấm cúng cho bữa cơm gia đình.
Với món canh mọc nấu hạt sen rau củ này các bạn ngoài áp dụng trong bữa cơm hàng ngày thì mỗi dịp lễ tết có thể dùng để nấu trong mâm cỗ truyền thống cúng ông bà tổ tiên cũng sẽ rất hợp và được nhiều người ưa thích khi thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu

- Giò sống: 200g
- Súp lơ: 1 cái xanh, 1 cái trắng
- Hạt sen khô: 200g
- Nấm hương: 20g
- Cà rốt: 1 củ to
- Đậu Hà lan: 100g
- Nước dùng gà hoặc heo: 1,5 lít
- Gia vị, hạt nêm

2. Cách làm

- Hạt sen rửa sạch cho vào nồi ngập nước ninh cho đến khi hạt sen vừa chín bở, để riêng.
- Nấm hương rửa thật sạch, ngâm nước nóng cho nở.
- Súp lơ xanh, trắng cắt miếng vừa ăn. Cà rốt nạo vỏ tỉa hoa thái dày 0,5 cm. Đậu Hà lan tước bỏ sơ. Tất cả các loại rau củ rửa thật sạch, để ráo nước.
- Đun sôi phần nước dùng gà hoặc heo, thả cà rốt vào nấu cùng với nước dùng. Nêm vào 1 thìa cà phê gia vị.
- Khi canh sôi lại, tiếp tục cho phần hạt sen đã ninh chín bở ở trên vào nấu cùng cho hạt sen ngấm vị ngọt đậm đà của nước dùng.
- Tiếp tục thêm phần nấm hương đã ngâm nở vào nồi canh.
- Dùng 1 thìa nhỏ có láng dầu ăn chống dính, múc từng phần giò sống thành miếng nhỏ vừa ăn, thả nhẹ vào nồi canh đang sôi.
- Thả lần lượt cho đến khi hết phần giò sống và đun sôi cho đến khi các viên mọc nổi lên là đã chín. Hớt bọt liên tục để nước canh được trong.
- Tiếp tục cho súp lơ đã thái miếng vào, chờ sôi nhẹ lại rồi nêm nếm lại nồi canh cho vừa với khẩu vị gia đình.
- Cuối cùng thả phần đậu Hà lan vào nồi canh cho chín tái là nhanh tay tắt bếp.
- Cho canh mọc nấu rau củ hạt sen ra bát to và thưởng thức nóng với cơm rất ngon ngọt dễ ăn. Nếu nhà không có trẻ em thì các bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu xay thì món canh sẽ càng thơm ngon dậy mùi hơn.
Nước canh trong veo nhưng đậm đà ngọt thanh, hạt sen bở mềm, các loại rau củ chín tới không bị quá mềm thêm những miếng giò sống mềm ngọt sẽ làm bữa cơm thêm hào hứng. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.