THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mọc nấu măng chua

Măng chua hay dùng để nấu với cá nhưng thỉnh thoảng, bạn có thể đổi vị nấu với giò sống (mọc).

1. Nguyên liệu

- 200g giò sống
- Măng chua
- Cà chua
- Thì là
- Hành hương
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm và hạt tiêu

2. Cách làm

- Giò sống để ra bát, dùng thìa quết đều, nêm vào chút muối, hạt tiêu.
- Cà chua bổ múi cau, thì lá thái nhỏ. Măng chua rửa sạch.
- Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn, phi hành hương thơm, đổ cà chua vào đảo đều.
- Cà chua chín, mềm, đổ nước ngập mặt cà. Đun sôi, đổ tiếp măng chua vào, đợi sôi bùng rồi nêm muối, nước mắm, hạt nêm.
- Măng chua mềm dùng thìa múc từng viên giò sống thả vào nồi, tiếp tục đun sôi. Giò sống chín nêm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn.
- Tắt bếp, rắc thì là lên bề mặt nồi canh.
- Múc canh ra bát dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.