Măng chua hay dùng để nấu với cá nhưng thỉnh thoảng, bạn có thể đổi vị nấu với giò sống (mọc).
1. Nguyên liệu
- 200g giò sống
- Măng chua
- Cà chua
- Thì là
- Hành hương
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm và hạt tiêu
2. Cách làm
- Giò sống để ra bát, dùng thìa quết đều, nêm vào chút muối, hạt tiêu.
- Cà chua bổ múi cau, thì lá thái nhỏ. Măng chua rửa sạch.
- Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn, phi hành hương thơm, đổ cà chua vào đảo đều.
- Cà chua chín, mềm, đổ nước ngập mặt cà. Đun sôi, đổ tiếp măng chua vào, đợi sôi bùng rồi nêm muối, nước mắm, hạt nêm.
- Măng chua mềm dùng thìa múc từng viên giò sống thả vào nồi, tiếp tục đun sôi. Giò sống chín nêm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn.
- Tắt bếp, rắc thì là lên bề mặt nồi canh.
- Múc canh ra bát dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét