Bát canh mọc hạt sen nóng hổi, thơm ngon và bổ dưỡng này sẽ giúp cho bữa cơm nhà bạn thêm phần ấm cúng.
1. Nguyên liệu
- Hạt sen khô: 100 g
- Xương heo: 3 khúc
- Hạt nêm: 2 thìa cafe
- Bột canh: 1 thìa cafe
- Mì chính: 1/2 thìa cafe
- Giò sống: 100 g
- Nấm hương: 100 g
- Trứng cút: 10 quả
- Hành lá: 1 thìa (thái nhỏ)
- Rau mùi: 1 thìa (thái nhỏ)
2. Cách làm
- Ngâm hạt sen với nước trong 7 - 8 giờ rồi rửa sạch. Nấm hương ngâm nước ấm cho nở. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, chiên vàng.
- Cho xương heo vào nồi đun sôi rồi thêm hạt sen vào ninh trong 1 giờ cho ra nước ngọt. Khi nước sôi nhớ hớt bọt để nước canh được trong.
- Khi xương đã mềm thì thả cà rốt vào nồi và nêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh và 1/2 thìa mì chính.
- Sau đó, nhồi giò sống vào nấm hương rồi thả vào nồi đun lửa vừa.
- Nước sôi lại thì thêm trứng cút chiên vào đun một lúc nữa rồi tắt bếp.
- Sau đó, nhồi giò sống vào nấm hương rồi thả vào nồi đun lửa vừa.
- Nước sôi lại thì thêm trứng cút chiên vào đun một lúc nữa rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét