THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mọc trứng cút nấu hạt sen

Bát canh mọc hạt sen nóng hổi, thơm ngon và bổ dưỡng này sẽ giúp cho bữa cơm nhà bạn thêm phần ấm cúng.

1. Nguyên liệu

- Hạt sen khô: 100 g
- Xương heo: 3 khúc
- Hạt nêm: 2 thìa cafe
- Bột canh: 1 thìa cafe
- Mì chính: 1/2 thìa cafe
- Giò sống: 100 g
- Nấm hương: 100 g
- Trứng cút: 10 quả
- Hành lá: 1 thìa (thái nhỏ)
- Rau mùi: 1 thìa (thái nhỏ)

2. Cách làm

- Ngâm hạt sen với nước trong 7 - 8 giờ rồi rửa sạch. Nấm hương ngâm nước ấm cho nở. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, chiên vàng.
- Cho xương heo vào nồi đun sôi rồi thêm hạt sen vào ninh trong 1 giờ cho ra nước ngọt. Khi nước sôi nhớ hớt bọt để nước canh được trong.
- Khi xương đã mềm thì thả cà rốt vào nồi và nêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh và 1/2 thìa mì chính.
- Sau đó, nhồi giò sống vào nấm hương rồi thả vào nồi đun lửa vừa.
- Nước sôi lại thì thêm trứng cút chiên vào đun một lúc nữa rồi tắt bếp.
- Cho canh mọc hạt sen ra bát tô, rắc hành mùi và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.