THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải thảo

Canh mọc nấu cải thảo

Với vài nguyên liệu đơn giản và chưa đầy 20 phút đã có món canh mọc thanh ngọt, ngon hết ý.

1. Nguyên liệu

- 1 cây cải thảo
- 2 củ cà rốt
- 500g giò sống
- 50g mộc nhĩ
- Hành ngò
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Cải thảo tách bẹ ra, rửa sạch rồi ngâm nước muối khoảng 10 phút. Sau đó thái khúc ngắn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái lát tròn mỏng vừa. Nấm mèo ngâm nước cho nở, rồi rửa sạch, thái sợi. Hành tím bóc vỏ, đập dập.
- Giò sống vắt thành những viên nhỏ tuỳ thích.
- Bắt nồi nước lên bếp với lượng nước vừa đủ dùng, cho hành tím vào nấu cùng với muối, bột nêm.
Khi nồi nước bắt đầu sôi lên thì cho cà rốt vào.
- Khi cà rốt vừa chín tới thì cho mọc vào. Rồi lần lượt cho cải thảo và mộc nhĩ vào.
- Đợi nồi canh sôi lại lần nữa, các nguyên liệu đã chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành ngò và chút tiêu vào rồi tắt bếp.
- Múc canh ra tô cho vào 1 muỗng cà phê dầu mè để tăng hương vị cho món canh này.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.