THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mọc nấm rau củ

Món canh ngon là nước dùng phải trong, có vị đậm đà, ngọt mát tự nhiên được nấu từ nước hầm xương và các loại rau củ, vì vậy món canh này không chỉ ngon mà lại rất bổ dưỡng. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng làm để đổi vị cho gia đình mình hè này nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 cái súp lơ xanh
- 1 củ cà rốt
- 200g xương heo
- 100g giò sống
- Tôm khô
- Thịt heo băm
- Nấm hương
- Mộc nhĩ
- Hành tím
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Rửa sạch súp lơ và cà rốt. Gọt bỏ vỏ cà rốt thái khúc mỏng hình hoa, súp lơ tỉa nhỏ từng bông.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm trong nước khoảng 15 - 20 phút cho nở và mềm. Lấy 1 nửa nấm hương thái nhỏ cùng với mộc nhỉ. Nửa còn lại để nguyên đầu nấm.
- Ướp thịt heo bằm với mộc nhĩ, nấm hương đã thái nhỏ cùng hành tím cắt nhỏ với 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe hạt nêm cho ngấm gia vị. Vắt thịt thành những viên mộc nhỏ vừa ăn. Giò sống vắt viên tròn cùng với nữa đầu nấm hương còn lại.
- Xương heo rửa sạch chần qua nước sôi cho hết mùi hôi và rửa lại với nước 1 lần nữa. Sau đó cho xương cùng 500ml nước lọc vào ninh.
- Tôm khô rửa sạch ngâm nước khoảng 10 phút cho tôm mềm, sau đó cho vào nồi xương để ninh cùng.
- Ninh xương khoảng 20 phút thì cho mọc và giò sống vào nồi và tiếp tục đun thêm 10 phút nữa. Đồng thời cho thêm 2 thìa hạt nêm vào nồi cho canh thêm đậm đà.
- Khi xương, mộc và giò sống đã ninh chín và mềm cho cà rốt vào đun khoảng 3 phút thì cho súp lơ vào đun thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.
- Cho canh ra bát và cùng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Thủy Cherry/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.