Vị ngọt mát của bí đao, được nấu cùng với mọc đơn giản nhưng rất ngon miệng dành cho những ngày bận rộn.
1. Nguyên liệu
- 1 quả bí đao nhỏ hay 1 lát bí đao vừa ăn
- 200g mọc (giò sống)
- Vài nhánh hành lá
- Hành khô
- Gia vị: muối, đường, tiêu
2. Cách làm
- Bí đao rửa sạch, gọt vỏ.
- Cắt bí đao thành từng lát mỏng vừa ăn.
- Trộn mọc, hành khô thái nhỏ, đầu hành lá đập dập, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, trộn đều để khoảng 15 phút.
Có thể thêm mộc nhĩ trộn cùng với mọc.
- Đun sôi khoảng hai bát con nước lọc. Dùng thìa múc từng viên nhỏ mọc vào nồi canh. Đun thêm khoảng 5 phút, cho mọc nổi lên thì cho bí đao vào, nêm vào nồi canh 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, đun sôi lại bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.
- Tắt bếp, rắc hành lá vào nồi canh.
- Múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét