THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh tráng

Bánh tráng cuốn thịt bò nướng kiểu Nhật

Mùa hè học ngay người Nhật làm món cuốn vừa ngon vừa mát không ăn là tiếc.
Món ăn này đặc biệt ở chỗ nhiều rau củ xanh mát, thịt bò nướng thơm nức, mềm ngọt chắc chắn sẽ giúp bạn thấy ngon miệng hơn rất nhiều trong những ngày nắng nóng.

1. Nguyên liệu

- 1 cây rau diếp xoăn, rửa sạch để ráo
- 1 nhúm lá húng bạc hà, rửa sạch để ráo
- 1 mớ rau mùi rửa sạch để ráo
- 340g thịt bò thái lát mỏng (nếu là thịt bò dắt mỡ thì sẽ ngon hơn)
- 1-2 củ cà rốt
- 1-2 quả dưa chuột
- Hành lá
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Bánh tráng để cuốn
- Phần sốt ướp thịt bò:

  • 120g nước tương
  • 40g đường cát
  • 2 thìa canh rượu mirin
  • 2 thìa canh rượu sake
  • 1 thìa canh hạt vừng
  • 1/2 thìa cafe bột ớt
  • 1/2 thìa cafe dầu mè
  • 1/2 củ tỏi băm nhỏ
  • 1 mẩu gừng băm nhỏ
  • 1/4 quả táo 
  • 1 ít hạt tiêu

2. Cách làm

- Cho tất cả phần nguyên liệu làm sốt vào tô. Gừng bào vụn, tỏi bàm vụn, táo bào nhỏ rồi đổ hết vào tô nước xốt, trộn đều lên.
- Khuấy cho tới khi hỗn hợp hòa quyện, phần đường tan hoàn toàn. Xếp thịt bò đã thái lên đĩa, rưới nước xốt lên trên miếng thịt.
- Cà rốt bào vỏ, nạo sợi. Dưa chuột thái sợi.
- Hành cắt khúc dài chừng 5cm sau đó thái sợi mỏng rồi thả vào tô nước đá cho hành bớt hăng. Cho thịt vào khay nướng nướng chín, hoặc có thể cho vào áp chảo cho chín.
- Nhúng bánh tráng qua nước rồi trải lên đĩa, xếp 1 miếng nhỏ rau diếp xoăn vào, sau đó xếp thịt bò, cà rốt, húng bạc hà, rau mùi đều lên trên rau diếp.
- Cuộn chặt lại giống như cuộn nem. Làm lần lượt cho tới hết.
Khi ăn bạn có thể chấm với nước tương cho vài lát ớt và chút vừng rang.
Chúc các bạn thành công!!!
(Nguồn Justonecookbook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.