Món đậu hũ hấp trứng với nguyên liệu quen thuộc, cách thực hiện dễ dàng. Món ăn đậm đà mà bổ dưỡng chắc chắn cả trẻ con lẫn người lớn đều sẽ hài lòng với món ăn này.
1. Nguyên liệu
- 1 hộp đậu hũ
- 150g thịt
- 10 quả trứng cút
- 5g dầu hào
- 10g nước tương
- 1g muối
- 2g rượu vang
- 1 mẩu gừng băm nhỏ
- 2g dầu bắp
- 1 ít hành lá thái nhỏ
2. Cách làm
- Đậu hũ thái miếng vừa ăn, xếp đậu vào thố hoặc đĩa sâu lòng.
- Thịt rửa sạch băm nhỏ hoặc thái hạt lựu. Cho thịt vào bát, thêm gừng băm, 5g nước tương, muối, rượu, dầu hào, dầu bắp trộn đều và ướp thịt khoảng 10 phút.
- Xếp đậu vào giữa tô, lưu ý sử dụng tô chịu nhiệt. Sau đó xếp thịt ở xung quanh đậu. Rồi đập trứng cút đều vào tô.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô đậu thịt lại. Dùng tăm nhọm châm vài lỗ trên màng bọc.
- Đun sôi nước trong nồi hấp rồi đặt tô đậu thịt vào hấp.
- Hấp đậu thịt khoảng 15-20 phút thì gỡ màng bọc thực phẩm ra. Rưới đều 5g nước tương lên trên mặt rồi thêm chút hành lá thái nhỏ vào là được.
- Lấy đậu hấp ra dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét