THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mồng tơi bắp nụ

Ở các gia đình thành thị, thật không khó để bắt gặp những luống rau xanh mơn mởn được tận dụng trồng ở sân thượng hay góc sân, ban công. Trong số đó, mồng tơi là loại rau phổ biến nhất vì dễ trồng, ít tốn công chăm sóc và sâu bệnh. Nếu cả nhà thích rau mồng tơi, hãy chiêu đãi món canh “Canh mồng tơi bắp nụ” vừa ngon ngọt, mát lành, vừa lạ miệng này nhé. 

1. Nguyên liệu

- Đọt (ngọn) mồng tơi : 300g
- Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi : 150g
- Bắp nụ nhỏ : 100g (ngô bao tử)
- Giò sống : 50g
- Hành tím băm
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

2. Cách làm

- Mồng tơi rửa sạch, cắt khúc 4cm.
Chọn mồng tơi đọt non, tược vươn ra, lá nhỏ, màu xanh sáng.
- Bắp nụ cắt bỏ cuống.
Chọn bắp nụ tươi, trái nhỏ.
- Lấy 100g tôm đập/ giã dập, trộn chung với giò sống, 1 muỗng canh hành tím băm, 1/3 muỗng canh tiêu, 1/4 muỗng canh bột ngọt.
- 50g tôm còn lại chẻ lưng ướp một ít bột ngọt, lộn quả đào.
- Vo viên giò sống rồi bao quanh bắp non.
- Đun sôi 1.2 lít nước, cho bắp vào nấu sôi 3 phút.
Cho bắp vào nấu trước để bắp chín và tiết ra nước ngọt.
- Tiếp đó cho rau mồng tơi vào và nêm 1 muỗng canh muối, 2/3 muỗng canh bột ngọt, 1muỗng canh hạt nêm.
- Cho tôm vào nấu chín, thêm 1/2 muỗng canh nước mắm. Tắt bếp.
- Cho canh ra tô, rắc tiêu lên trên, dùng nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.