THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Sữa chua vải bột báng

Sữa chua vải là sự kết hợp hoàn hảo sẽ giúp bạn có thêm món ăn ngon cho mùa hè này đấy!

1. Nguyên liệu

- 500g vải (đã bóc vỏ và bỏ hạt)
- 500ml sữa chua ít đường
- 100g bột báng
- 10g hoa đậu biếc khô

2. Cách làm

- 100g bột báng ngâm nước 15 phút, rửa lại nhiều lần.
- Bắc một nồi nước lên bếp, cho 100g bột báng vào. Thêm chút đường và 5g hoa đậu biếc khô và vài trái vải để bột báng thấm thêm vị vải. Khi nấu bột báng bạn nên quấy đều tay liên tục để bột báng chín đều, không bị bám vào đáy nồi gây cháy khét. 
- Khi bột báng chuyển trong suốt là bột đã chín, vớt bột báng ra ngâm vào 1 bát nước lạnh.
- Chuẩn bị 1 nồi nước 200ml. Thả vải vào, thêm 100g đường và 5g hoa đậu biếc. Đảo đều tay liên tục, rim đến khi vải thấm đường và có màu xanh đẹp mắt.
- Xếp vải ra đĩa, dùng thìa nhỏ múc bột báng nhồi vào trong quả vải.
- 500ml sữa chua ít đường trộn đều với phần nước vải đậu biếc vừa rim vải vào trộn đều. Ta thu được phần sữa chua vị vải màu xanh. Lần lượt cho bột báng, sữa chua vải và vải vào bát rồi thưởng thức. Bạn nên để lạnh trước khi ăn sẽ thấy sữa chua vải ngon cực kỳ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.