THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá bống kho nước dừa (2)

Cá bống kho nước dừa ngon thế này thì ăn với cơm bao nhiêu cũng hết.

1. Nguyên liệu

- Cá bống: 300g
- Nước dừa tươi: 1 bát ăn cơm
- Hành hoa
- Ớt
- Gia vị: nước mắm, đường, tiêu

2. Cách làm

- Cá bống lựa chọn những con cá tươi, ngon, chắc thịt. Trước khi làm xóc cá với ít muối để khi kho cá sẽ chắc thịt. Làm sạch cá với nước, rồi đẻ ráo nước.
- Xếp cá vào nồi, thêm ớt tươi, 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa tiêu rồi ướp cá khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Sau đó để nồi cá lên bếp, thêm vài quả ớt tươi, đun cho cá sôi tầm 5 phút rồi thêm nước dừa vào nồi. Để nồi cá sôi lại, vặn nhỏ lửa đun liu riu trên bếp tầm 15 phút.
- Đặt một chiệc chảo con lên bếp, thêm chút nước lọc, cho vào 2 thìa canh đường để thắng nước đường khi thấy có màu cánh gián thì tắt bếp.
- Thêm nước hàng vừa thắng vào nồi cá kho, để cá kho thêm 5 phút đến khi thấy nồi cá gần cạn, nêm lại gia vị cho vừa ăn, rắc thêm chút hành hoa rồi để cá cạn hẳn thì tắt bếp.
- Để cá bống kho nguội hẳn thì cho ra đĩa, ăn kèm với rau muống luộc, cơm nóng thì ngon tuyệt. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.