THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt thăn cuộn ngồng tỏi chiên sốt nước tương

Thịt thăn là nguyên liệu khó chế biến bởi thịt dễ bị khô. Tuy nhiên với món thịt thăn cuộn ngồng tỏi chiên sốt nước tương trên đây sẽ giúp bạn có một món thịt ngon và mềm ngọt. Từng miếng thịt thấm đẫm nước xốt ăn rất đậm đà.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt thăn heo
- ½ củ cà rốt
- Một ít ngồng tỏi
- Bột ngô hoặc bột mì
- Gia vị: Nước tương, muối, dầu hào, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt rửa sạch thấm khô nước rồi cắt thành lát mỏng to bản.
- Cà rốt bào bỏ vỏ rồi thái sợi.
- Trải miếng thịt thăn ra thớt thêm ngồng tỏi và cà rốt vào rồi cuộn tròn lại thành thanh dài.
- Cho bột ngô ra đĩa, lăn từng miếng thịt đã cuộn qua bột ngô.
- Đun nóng một dầu ăn trong chảo, cho thịt cuộn đã lăn bột vào chảo chiên đến vàng đều.
- Cho một ít nước tương, muối, dầu hào và chút nước vào rim cho thịt cuộn thấm gia vị là được.
- Lấy thịt cuộn ra đĩa cắt miếng vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.