Củ cải trắng kho chay là món ngon đơn giản, dễ làm, nhanh gọn.
1. Nguyên liệu
- Củ cải trắng
- Gừng
- Hành lá
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm, rượu nấu ăn, đường
2. Cách làm
- Gừng gọt vỏ thái lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn có độ dày khoảng 0,5cm.
- Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì cho gừng và hành vào phi thơm.
- Xếp các miếng củ cải vào chảo, áp chảo vàng đều cả 2 mặt các miếng củ cải.
- Ở 1 chiếc chảo khác, bạn cho đường, nước tương, rượu trắng, hạt nêm và một chút nước vào khuấy đều, đun sôi. Khi các miếng củ cải đã vàng đều 2 mặt, bạn gắp sang chảo nước xốt vừa chế biến và đun nhỏ lửa để miếng củ cải được mềm và gia vị cũng ngấm đều vào từng miếng củ cải hơn.
- Khi ăn, bạn xếp từng miếng củ cải ra đĩa, rưới nước xốt lên trên, rắc ít hành lá cắt nhỏ cùng với ớt đỏ băm nhỏ tô điểm cho món ăn thêm bắt mắt, hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét