THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dừa

Mít hầm dừa

Mít hầm rất ngon vì có vị mít và dừa hòa quyện cùng nhau tạo món ăn hấp dẫn béo béo.

1. Nguyên liệu

- Mít non luộc sẵn
- Dừa nạo
- Dậu phộng
- Hạt nêm, đường
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Mít cắt khúc vừa ăn và chiên sơ qua dầu.
- Dừa vắt nước 3/4 chén cốt và phần còn lại vắt nước dão khoảng 3/4 tô.
- Đậu phộng 1/2 đem rang giã nhuyễn, 1/2 để sống giã nhuyễn.
- Cho chảo lên bếp phi hành tỏi cho thơm cho mít vào đảo đều và cho dậu phộng sống giã nhuyễn vào cho nước dão dừa vào hầm mềm cho hạt nêm và đường vào.
- Cho phần nước cốt còn lại vào gần cạn nước thì cho phần đậu rang băm nhuyễn vào.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.