Mít non kho_món mình mê nhất những lần về chùa được các Sư Cô làm cho ăn. Nhìn món ăn tuy đơn giản nhưng khi làm thật kỳ công & chứa đựng biết bao nhiêu tình cảm của các Cô dành cho mọi người. Sư Cô nói "Cô không sợ cực, Cô vui vì được gieo duyên để cho nhiều người ăn chay..." Và cũng đủ duyên lành mình lại được Cô hướng dẫn làm món này.
1. Nguyên liệu
- 1 quả mít non (khoảng 5kg)
- 1 bát nước dừa tươi
- Rau răm, ớt cay
- Gia vị: Nước tương, tương ớt, hạt nêm, đường
2. Cách làm
- Mít để nguyên quả cho vào luộc. Bắt nồi lên bếp đun khoảng 1h rồi tắt bếp để đó, không mở nắp ra, dùng chính sức nóng đó để mít chín nhanh.
- Mít sau khi chín, để nguội, rồi cắt thành từng khoanh, đem chiên chín, sau đó cắt vỏ thì mít sẽ không bị dính mủ và khi kho sẽ có màu đẹp.
- Rau răm rửa sạch cho vào nồi.
- Xếp mít đã chiên vào nồi kho.
- Cho hạt nêm, nước tương, ớt cắt làm đôi, tương ớt và chén nước dừa tươi. Đậy nắp lại, để lửa liu riu khoảng 20 phút, thỉnh thoảng trở mít cho thấm đều và nêm vừa cho vừa ăn.
- Lấy mít kho chay ra ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Nguyễn Lê Hồng Hạnh/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét