THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải chíp

Cải chíp sốt nấm

Món ăn đem lại cảm giác ngon lành lạ miệng. Cải chíp mềm hoà quyện với nước sốt sóng sánh khiến món ăn trở nên hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Cải chíp: 500 g
- Nấm đùi gà: 1 chiếc to
- Tỏi
- Bột năng
- Gia vị: Dầu hào, nước tương, bột ngọt, dầu ăn

2. Cách làm

- Cải chíp cắt gốc rửa sạch rồi chẻ ra làm đôi.
- Cho cải chíp vào luộc chín với một chút muối trắng và một chút dầu ăn cho cải giữ màu xanh, sau đó vớt ra đĩa để ráo.
- Nấm đùi gà chẻ tư rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa phải. Tỏi đập dập băm nhỏ.
- Làm nóng chảo cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, rồi cho nấm vào xào chín.
- Pha một hỗn hợp nước sốt gồm: 1/2 bát con nước + 1 thìa cơm dầu hào + 2 thìa cơm nước tương + 1 thìa dầu ăn.
- Đổ hỗn hợp sốt vừa pha vào chảo nấm, đun sôi khoảng 2 phút.
- Hoà 1/2 thìa cơm bột năng ra bát nước rồi đổ vào chảo nước sốt khuấy đều, đun sôi cho nước sốt sánh lại, cho thêm 1 thìa cà phê bột ngọt, khuấy đều.
- Xếp cải chíp ra đĩa, đổ nước sốt lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.