Món ăn đem lại cảm giác ngon lành lạ miệng. Cải chíp mềm hoà quyện với nước sốt sóng sánh khiến món ăn trở nên hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Cải chíp: 500 g
- Nấm đùi gà: 1 chiếc to
- Tỏi
- Bột năng
- Gia vị: Dầu hào, nước tương, bột ngọt, dầu ăn
2. Cách làm
- Cải chíp cắt gốc rửa sạch rồi chẻ ra làm đôi.
- Cho cải chíp vào luộc chín với một chút muối trắng và một chút dầu ăn cho cải giữ màu xanh, sau đó vớt ra đĩa để ráo.
- Nấm đùi gà chẻ tư rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa phải. Tỏi đập dập băm nhỏ.
- Làm nóng chảo cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, rồi cho nấm vào xào chín.
- Pha một hỗn hợp nước sốt gồm: 1/2 bát con nước + 1 thìa cơm dầu hào + 2 thìa cơm nước tương + 1 thìa dầu ăn.
- Đổ hỗn hợp sốt vừa pha vào chảo nấm, đun sôi khoảng 2 phút.
- Hoà 1/2 thìa cơm bột năng ra bát nước rồi đổ vào chảo nước sốt khuấy đều, đun sôi cho nước sốt sánh lại, cho thêm 1 thìa cà phê bột ngọt, khuấy đều.
- Xếp cải chíp ra đĩa, đổ nước sốt lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét