THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bơ đậu phộng

Đậu que luộc sốt bơ đậu phộng

Đậu que luộc giòn giòn vốn rất dễ ăn, nhưng có thêm một phần sốt bơ lạc để ăn kèm thì món ăn sẽ trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn nhiều.

1. Nguyên liệu

- Đậu que
- Gừng, tỏi
- Bơ đậu phộng
- Xì dầu
- Bột ớt

2. Cách làm

- Đậu que tước bỏ xơ, ngắt đậu thành những đoạn ngắn vừa ăn rồi rửa sạch. Gừng, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Đun sôi nước rồi thả đậu vào luộc chín tới. Sau đó vớt đậu ra , xối với nước lạnh để đậu giữ được độ giòn.
- Pha sốt bơ đậu phộng: trộn 3 thìa xì dầu, 2 thìa bơ đậu phộng, gừng tỏi băm và bột ớt.
Các bạn lưu ý điều chỉnh lượng ớt để có được độ cay phù hợp với khẩu vị cả gia đình mình nhất. Ngoài ra, ta có thể dùng loại sốt này để chấm các món thịt nướng, cũng ngon và lạ miệng không hề kém thức chấm khác đâu nhé!
- Xếp đậu luộc ra đĩa, rưới đều sốt bơ đậu phộng lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.