THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hầm - Ninh

Rau củ hầm Ratatouille (Pháp)

Ratatouille là một đặc sản của vùng Provence nước Pháp, là một món hầm hỗn hợp các loại rau. Ratatouille có ít calo, giàu vitamin, thích hợp với ăn chay hoặc ăn kiêng. Cách chế biến rất đa dạng nhưng có những thành phần chính cà tím, bí ngòi, ớt chuông, cà chua.
Món rau củ hầm nổi tiếng trong phim ratatoullie có lẽ thích hợp nhất cho hè này. Vì vừa bổ sung đầy đủ chất xơ cũng như vitamin cần thiết cho cơ thể giúp ngày hè vẫn khoẻ đẹp tự tin.

1. Nguyên liệu

- 1 củ bí ngòi xanh
- 1 củ bí ngòi vàng
- 2-3 quả cà chua
- 1 quả cà tím
- 1 củ khoai tây
- Lá thơm (có thể thay bằng rau mùi)
- 1 củ hành tây hoặc hành tím
- Gia vị: muối, tiêu, dầu oliu, đường

2. Cách làm

- Cà chua khứa đường chữ thập, sau đó đem chần sơ cho dễ tách vỏ. Bỏ vỏ sau đó cắt nhỏ cho vào máy xanh cùng với hành tím.
- Sau khi xay nhuyễn thì đổ vào nồi nấu sôi sệt, nêm thêm gia vị vừa ăn và nếu dùng lá thơm thì cho vào bước này để làm sốt.
- Chuẩn bị sẵn rau củ cắt lát như: bí ngòi và cà chua cắt lát, cà tím cắt rồi ngâm nước muối loãng. Khoai tây cắt lát luộc sơ cho mềm (hoặc không cần luộc).
- Chuẩn bị chảo, múc sốt cà vào vừa đủ dàn đều.
- Xếp mỗi loại rau củ vào chảo, đến khi lắp hết chảo. Cuối cùng là rắc ít muối, tiêu lên, rưới dầu oliu vào.
- Sau đó lấy giấy nướng hoặc giấy bạc đậy chảo rồi đem nướng 35 phút 180 độ C hoặc nấu bếp ga cũng được.
Món rau củ hầm nổi tiếng ratatoullie hoàn thành, bạn chỉ cần múc và trang trí ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Oanh Trần/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.