THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu bắp

Đậu bắp trộn vừng

Đậu bắp ăn man mát, cộng với vị thơm bùi của vừng và vị mặn ngọt vừa đủ của các gia vị khiến mình rất hài lòng. Đậu bắp là loại thực phẩm nhiều vitamin và chất xơ, giúp phòng chống nhiều bệnh trong đó có bệnh tim mạch và tiểu đường.
Với cách chế biến cực kỳ đơn giản, dễ ăn thế này, hãy thử một lần thôi, chắc chắn bạn cũng sẽ quyết định đây là món ăn thường xuyên xuất hiện trong thực đơn hàng ngày của gia đình bạn đó!

1. Nguyên liệu

- 10 quả đậu bắp
- 2 thìa cafe đường
- 2,5 thìa xì dầu
- 4 thìa rượu trắng (12~13 độ)
- Một nắm vừng

2. Cách làm

- Đậu bắp để nguyên phần gốc, rửa sạch và cho vào nồi luộc cho đến khi đạt độ mềm mong muốn (khoảng 2~3 phút) thì vớt ra, để ráo nước.
Nếu bạn không thích còn lông trên vỏ đậu thì có thể dùng muối chà nhẹ vỏ cho sạch trước khi luộc. Còn không thì chỉ cần rửa qua nước là được.
- Sau khi đậu ráo nước, bạn cắt bỏ phần gốc và thái đôi quả đậu bắp (có thể thái lát ngang hoặc vát tùy ý thích).
- Cho vừng ra bát, dùng chày nhỏ giã dập (không cần giã mịn quá).
- Pha nước sốt gồm 2 thìa cafe đường, 2,5 thìa cafe xì dầu và 4 thìa cafe rượu trắng nhẹ.
- Cho vừng đã giã dập lên chảo rang với lửa nhỏ.
- Khi vừng dậy mùi thơm thì bạn cho nước sốt vừa pha vào, đảo nhanh tay cho sôi rồi tắt bếp, rót nước sốt ra bát, để nguội.
- Trộn nước sốt vào bát đậu bắp đã thái là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.