THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bông cải nướng phô mai

Bánh bông cải xanh cắt nhỏ trộn trứng, bơ nướng đơn giản, dễ làm, thơm ngon mình tin rằng các thành viên trong gia đình bạn sẽ ngon miệng với món bánh này

1. Nguyên liệu

- 1 cái bông cải xanh lớn cắt miếng vừa ăn
- 2 quả trứng gà đập vào chén, đánh nhẹ
- 120g bánh mì vụn
- 60g hành tây
- 60ml sốt mayonnaise
- 120g cheddar cheese bào nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh
- 1,5 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Cho bông cải vào xửng hấp khoảng 5 phút.
- Bông cải chín đem ngâm nước lạnh để bông cải xanh khoảng 10 phút. Vớt ra để ráo, đem băm nhỏ.
- Đập trứng vào tô, đánh tan, thêm hành tây, sốt mayonnaise, cheddar cheese, vỏ chanh, muối, tiêu vào khuấy đều.
Sau đó cho bông cải vào trộn đều.
- Lò nướng đến 180 độ C, dùng khuôn cupcake nướng bánh, quết lớp dầu mỏng, múc hỗn hợp bông cải vào, cho bánh vào nướng trong 25 phút. Thử bánh chín bằng cách dùng que tăm đâm vào bánh, nếu tăm khô là bánh đã chín.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.