Nấm là một loại thực phẩm không bị overcooked, có nghĩa là bạn nấu lâu, nấu quá lửa nấm vẫn không dai không nhũn. Chân nấm đông cô vì có sớ dài nên kho ăn thấm vị, lại dai dai, món này thơm tiêu và ngọt nước dừa nên bắt cơm lắm đó nha.
1. Nguyên liệu
- 50 g chân nấm đông cô khô
- 300 ml nước dừa xiêm
- 100g tiêu xanh
- 100g tiêu xanh
- Tỏi, ớt, 2 lát gừng
- Gia vị: muối, đường, nước tương, dầu mè, dầu hào chay, tiêu
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Chân nấm ngâm ít nhất 4 giờ cho nở cắt bỏ phần già.
- Luộc chân nấm với nước và chút muối khoảng 5 phút. Xả nước lạnh, vắt ráo.
- Bắc chảo dầu phi thơm tỏi (hay boa rô) cho nước tương, đường, tiêu, ớt, dầu hào, gừng vào đun.
- Cho chân nấm vào đảo đều. Sau đó đổ nước dừa xiêm vào xâm xấp. Kho khoảng 20 phút. Kho tới khi nước sắc xuống, kẹo kẹo vừa ăn thì tắt bếp. Cho vài giọt dầu mè.
- Lấy chân nấm kho ra bát. Dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bòn Bon/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét