THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Nấm đậu kho tiêu

Vị ngọt của nấm, mùi thơm nồng của tiêu kho chung với đậu hũ rán vàng cho bạn một món ăn ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 3 bìa đậu rán vàng
- 400g nấm rơm (hoặc một loại nấm búp bất kỳ)
- Gia vị: Dầu hào, xì dầu, đường, hạt tiêu

2. Cách làm

- Đậu rán vàng cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Tùy theo búp nấm to nhỏ mà để nguyên hay cắt thành miếng vừa ăn.
- Cho chút dầu ăn vào nồi đun nóng với lửa vừa, tiếp theo cho nấm vào xào sơ, cho tiếp đậu rán vào, nêm vào nồi kho khoảng một thìa canh dầu hào, một thìa canh xì dầu, chút đường và nhiều hạt tiêu cho thơm. Cho thêm chút nước rồi đậy nắp nồi lại kho cho nấm chín.
- Mở nắp nồi ra đảo đều cho nấm và đậu thấm đều gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình rồi tiếp tục kho thêm vài phút cho nước kho cạn còn vừa ăn là được.
Nếu ăn chay thì các bạn sử dụng dầu hào chay hoặc chỉ đơn giản dùng xì dầu kho chung với chút đường, hạt tiêu là được.
- Yêu cầu thành phẩm là nấm ngọt, đậu béo, vị đậm đà thấm đều gia vị và thơm mùi hạt tiêu. Dùng làm món ăn cơm chay hoặc mặn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.