Cũng vẫn là món đậu đũa luộc thường ngày thui, nhưng cách trình bày khác lạ cộng với một chút khéo léo sử dụng nước sốt, mình sẽ có một món ăn tưởng chừng mới toanh luôn đấy.
1. Nguyên liệu
- 1 mớ đậu đũa
- 1 bát nước tương (tuơng bần)
- 1 bát nước thịt (nước thừa khi đun thịt)
- Tương ớt
- Muối
2. Cách làm
- Đậu đũa rửa sạch, ngâm qua nước muỗi loãng trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước và cắt thành từng đoạn dài khoảng 10 – 15cm.
- Đun nước sôi chuẩn bị luộc đậu. Nhớ cho một chút muối vào nồi nước để luộc đậu cho đậm đà. Khi nước sôi, cho đậu vào luộc, thỉnh thoảng đảo đậu, sôi khoảng 3 lần là chín, vớt ra để ráo nước.
- Trộn nước tương + nước thịt + tương ớt với nhau, khuấy đều tạo thành hỗn hợp nước sốt cực thơm và lạ luôn đấy các bạn.
- Xếp đậu thật đều ra đĩa, sau đó cho nước sốt tương lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét