Nấm hầu như có quanh năm, thế nhưng mùa mưa vẫn là mùa ngon nhất để ăn nấm, bạn có thể kết hợp thêm hải sản để làm món nướng giấy bạc ngon tuyệt.
1. Nguyên liệu
- 2-3 con tôm
- 1 con mực
- 50g nấm đùi gà
- 50g nấm kim châm
- 50g nấm bào ngư
- 40g bột gạo
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Mực làm sạch, cắt khoanh vừa ăn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen, cắt đôi con. Nấm cắt gốc, cắt nhỏ. Hành lá làm sạch cắt nhỏ. Trứng gà đánh tan.
- Cho trứng, bột, mực, tôm, nấm, cà rốt, hành lá vào tô trộn đều. Cho ít muối tiêu vào.
- Trải miếng giấy bạc lên thớt, thoa 1 chút dầu lên trên mặt giấy để bột bánh không bị bám vào giấy bạc. Tiếp đến, cho hỗn hợp vừa trộn đều vào, túm 4 góc giấy bạc lại, bọc kín, sau đó cho vào lò nướng từ 13-15 phút ở 180 độ C.
- Bánh chín, lấy miếng giấy bạc ra, gỡ bỏ lớp giấy ra, dùng nóng. Có thể chấm kèm nước tương, rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét