THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu bắp

Đậu bắp luộc rưới sốt tỏi ớt

Đậu bắp luộc mềm ngon với nước sốt đậm đà cho bữa ăn ngon miệng cho cả nhà. Bổ sung thực đơn cho cả gia đình với 3 món đậu bắp vô cùng đơn giản mà ngon miệng này nhé. 

1. Nguyên liệu

- 200g đậu bắp
- Gia vị: 2 trái ớt, 1 củ tỏi, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm gạo, 2g đường, 20ml dầu ăn

2. Cách làm

- Đậu bắp, rửa sạch, cắt bỏ cuống.
- Đem luộc đậu bắp khoảng 3 phút rồi ra ngâm trong nước lạnh. Sau đó, cắt đôi trái đậu bắp theo chiều dọc, xếp lên đĩa. 
- Tỏi băm nhỏ, ớt cắt nhỏ cho vào chén, thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm gạo, 2g đường vào trộn đều. Làm nóng dầu trong chảo trên bếp rồi đổ vào chén nước sốt khuấy đều rưới lên trên đĩa đậu bắp.
- Thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.