Đậu bắp luộc mềm ngon với nước sốt đậm đà cho bữa ăn ngon miệng cho cả nhà. Bổ sung thực đơn cho cả gia đình với 3 món đậu bắp vô cùng đơn giản mà ngon miệng này nhé.
1. Nguyên liệu
- 200g đậu bắp
- Gia vị: 2 trái ớt, 1 củ tỏi, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm gạo, 2g đường, 20ml dầu ăn
2. Cách làm
- Đậu bắp, rửa sạch, cắt bỏ cuống.
- Đem luộc đậu bắp khoảng 3 phút rồi ra ngâm trong nước lạnh. Sau đó, cắt đôi trái đậu bắp theo chiều dọc, xếp lên đĩa.
- Tỏi băm nhỏ, ớt cắt nhỏ cho vào chén, thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm gạo, 2g đường vào trộn đều. Làm nóng dầu trong chảo trên bếp rồi đổ vào chén nước sốt khuấy đều rưới lên trên đĩa đậu bắp.
- Thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét