THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngòi

Bí ngòi nhồi tôm hấp xì dầu

Bí ngòi nhồi tôm ăn vừa thanh mát vừa bổ dưỡng, lại rất lạ miệng, đưa cơm. Lưu ngay công thức món ngon này để đổi bữa cho gia đình trong những ngày Hè nóng nực nhé!

1. Nguyên liệu

- Bí ngòi: 1 quả
- Tôm sú: 200g
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Muối, hạt tiêu, dầu ăn: Vừa đủ
- Hành lá xắt nhỏ: 1 nhánh
- Tỏi: 2 tép

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ bỏ đầu, bỏ chỉ đen ở sống lưng tôm, giữ lại phần đuôi. Sau đó ướp tôm cùng muối và hạt tiêu chừng 10 - 15 phút cho ngấm gia vị.
- Bí ngòi rửa sạch, cắt thành nhiều khúc, mỗi khúc dài 5cm và dùng thìa khoét bỏ một phần ruột đi.
- Lấy tôm đặt vào trong ruột bí ngòi, để đuôi tôm lên trên.
- Cho bí ngòi nhồi tôm vào trong đĩa. Đặt đĩa tôm trong nồi. Đặt nồi lên bếp, hấp khoảng 3 phút.
- Sau đó rưới xì dầu lên trên và tiếp tục hấp cho đến khi chín.
- Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, thêm hành lá vào đảo cùng. Tắt bếp.
- Dùng thìa rưới hỗn hợp hành tỏi phi lên trên đĩa tôm và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.