THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đao nướng ngũ vị

Bí đao mang đến công dụng giải nhiệt hiệu quả cho cơ thể trong ngày hè. Do đó, bạn hãy thử làm món bí đao nướng thơm ngon cho ngày chay sắp tới nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 trái bí đao
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh đường
- Hành lá
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn, dày khoảng 2-3cm.
- Cho nước tương, ngũ vị hương, tiêu xay, tương ớt, đường, 2 muỗng canh nước vào tô, khuấy đều. Thả bí đao vào trộn đều, ướp gia vị trong 15 phút cho thấm.
- Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Vớt bí đao ướp ngũ vị ra, xếp lên khay nướng. Tiếp đến phết 1 lớp dầu ăn lên mặt trên của miếng bí đao.
- Cho khay bí đao vào lò nướng trong 10 phút để bí đao hơi chín xém mặt. Lấy bí ra, trở mặt còn lại, cho vào nướng thêm 7 phút nữa là được.
- Hành lá làm sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái khoanh mỏng. Cho chảo lên bếp, thêm ít dầu vào chảo, chờ dầu nóng thì tắt bếp, trút hành lá, hành tím vào trộn đều.
- Cho bí đao nướng ngũ vị ra đĩa, rải hành lá, hành tím phi dầu lên trên. Dọn ăn kèm nước tương và ớt xắt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.