THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai tây

Nấm nhồi khoai tây nướng phô mai

Nấm là món ăn rất ngon và bổ dưỡng, không những thế, cách chế biến các món ăn với nấm cũng khá đang dạng. Tuỳ thuộc vào từng loại nấm và từng cách chế biến khác nhau sẽ cho những hương vị riêng.
Ngoài các cách nấu phổ biến như xào, ăn lẩu, nấu canh..., dường như rất ít người từng ăn nấm nướng, nhất là nấm kết hợp với khoai tây và nướng. Vậy thì, hôm nay hãy thử đổi khẩu vị xem sao nhé!

1. Nguyên liệu

- Nấm đông cô tươi (loại càng lớn càng tốt)
- 1 củ khoai tây to
- 40g phô mai bào nhỏ
- 40g bơ
- 1 muỗng canh sữa
- 1 thìa nước sốt nấm (nếu có)
- Muối, hạt tiêu

2. Cách làm

- Cho khoai tây vào nồi nước sôi cùng với một chút muối rồi luộc chín.
- Lấy khoai tây ra tô, cho bơ vào cùng, dùng muôi nghiền nhuyễn (hoặc có thể dùng máy xay để nghiền nhanh hơn).
- Thêm sữa, nước sốt nấm, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn rồi trộn đều.
- Nhồi hỗn hợp khoai tây vào nấm rồi rắc phô mai lên trên.
- Cho nấm vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 10 phút cho đến khi phô mai chảy.
- Lấy nấm ra và dùng ngay khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day day cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.