Trong những ngày ăn chay, món mặn mà mình thích nhất là tương. Đã được ăn vài lần rất ngon và nay đã tìm được cách làm rất chi tiết. Bạn có thể dùng tương hột hay tương hột hàn quốc kho đều được. Món tương kho tiết kiệm khá nhiều thời gian, chấm với rau sống và dưa leo, ăn mát rượi miệng luôn ý.
1. Nguyên liệu
- 2 cây sả
- 4 muỗng canh tương hột
- 3 muỗng canh đường trắng
- 1/2 chén nước cốt dừa
- 2 muỗng canh giấm
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng cà phê mè trắng
- Dưa leo, rau sống ăn kèm
2. Cách làm
- Sả cây rửa sạch, cắt nhỏ. Dưa leo, rau sống rửa sạch, để ráo.
- Trong 1 chén khác, trộn đều 4 muỗng canh tương hột, 3 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều.
- Cho vào hỗn hợp tương 1/3 chén nước đun sôi. Sau đó, khuấy đều cho tan hết.
- Rang mè trắng sơ qua trong chảo. Khi mè thơm, cho sả cắt nhỏ vào, đảo đều.
- Tiếp tục cho hết chén tương khuấy đều vào. Lúc này mọi người sẽ lo là sao nước nhiều quá? Không sao cả, để trên lửa liu riu khoảng 7 - 9 phút là sẽ rút cạn nước ngay.
- Sau khi thấy tương sền sệt lại rồi thì cho nước cốt dừa vào. Nấu thêm khoảng 3 đến 4 phút nữa thì xong.
- Dọn kèm với rau sống, dưa leo cắt lát, ăn với cơm nóng, cực ngon và thanh mát.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn 4P Foods)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét