Nấm đùi gà nướng bơ rất thơm, giòn giòn, vị ngọt của nấm hòa quyện với gia vị tạo nên một món ăn tuyệt vời.
1. Nguyên liệu
- 8-10 cái nấm đùi gà
- 2 nhánh hành lá
- 70gr bơ thực vật
- 1 thìa tỏi băm nhỏ
- Gia vị: 1 thìa xì dầu, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe dầu mè, 1 chút bột nêm, 1 thìa cafe tương ớt
2. Cách làm
- Nấm rửa sạch dưới vòi nước (tránh ngâm nấm trong nước khi rửa), sau đó thái theo chiều dọc của cái nấm, dày khoảng 0,5 cm. Hành lá thái nhỏ, phần gia vị cho vào 1 cái bát con khuấy cho tan đường.
- Bắc chảo lên bếp cho 1 chút bơ vào (không cho hết chỗ bơ vào 1 lúc mà để cho từ từ nếu không nấm hút bơ rất nhanh), rồi xếp nấm vào nướng đều 2 mặt cho xém cạnh. Khi nướng vặn lửa nhỏ để tránh bị cháy.
- Khi nấm đã chín, xúc ra đĩa. Nếu chảo còn bơ thì không cần cho thêm nếu không còn bơ thì cho thêm chút bơ vào và phi tỏi cho thơm. Sau đó cho nấm vào và rưới nước sốt lên đảo đều cho nấm ngấm đều gia vị, đun thêm 1 phút thì rắc hành lá lên và tắt bếp.
- Lấy nấm ra đĩa và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Khám Phá/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét