Món rau củ nướng "cầu vồng" không nêm gia vị mà sử dụng chính độ mặn của phô mai giúp các loại rau củ giữ được mùi vị và độ ngọt tự nhiên.
Món ăn dinh dưỡng với những sắc màu rực rỡ, đẹp mắt kích thích khẩu vị, chắc chắn cũng sẽ thu hút những thực khách nhỏ trong nhà. Một cách dễ dàng để bổ sung nguồn vitamin từ rau củ cho cả nhà phải không bạn?
1. Nguyên liệu
- 4 quả cà chua nhỏ
- 1 quả dưa chuột
- ½ quả bí đỏ nhỏ
- 1 quả cà tím dài
- 1 củ khoai tây
- 60g phô mai Cheddar
- Dầu ăn
- Ít hạt tiêu
2. Cách làm
- Các loại rau củ rửa sạch, cắt thành lát mỏng. Bí đỏ bở và mau chín nên bạn thái dày hơn các loại củ quả còn lại. Phết một lớp dầu ăn mỏng lên đáy và thành khuôn rồi xếp lần lượt một lớp cà chua, bí đỏ, cà tím, khoai tây, dưa chuột xen kẽ nhau.
- Phô mai Cheddar cắt nhỏ rồi rắc đều lên khắp bề mặt rau củ.
- Cuối cùng rắc một ít hạt tiêu lên trên và đặt vào lò nướng đã làm nóng 190ºC, nướng khoảng 40 phút là được.
- Lấy rau củ nướng ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét