THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu bắp

Đậu bắp luộc chấm xì dầu chưng tôm

Đậu bắp luộc ngọt mát lắm, lại chấm với xì dầu chưng tôm nõn và tỏi nên mùi vị càng thơm ngon hấp dẫn hơn.

1. Nguyên liệu

- Đậu bắp
- Tôm khô (tôm nõn)
- Tỏi
- Xì dầu
- Ớt 

2. Cách làm

- Đậu bắp rửa sạch để ráo. Chẻ dọc làm đôi.
- Tôm ngâm nước, rửa sạch cát. Nếu là tôm to thì sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ.
- Tỏi đập giập, ớt thái nhỏ.
- Đun sôi nước, cho chút xíu muối rồi cho đậu bắp vào luộc. Luộc đậu bắp chín thì vớt ra ngâm vào bát nước lạnh, làm như vậy đậu bắp vừa giòn lại vừa xanh.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút xíu dầu ăn rồi cho tôm nõn vào đảo. Xào đến khi tôm chín hồng thì cho tỏi băm và ớt vào, đảo thật nhanh rồi tắt bếp.
- Chuẩn bị một bát xì dầu, cho chỗ tôm chưng tỏi ớt vào, khuấy đều.
- Đậu bắp luộc sắp ra đĩa, tưới xì dầu tôm ớt lên trên. Vậy là bạn có đĩa rau luộc mát lành rồi
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.