THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho

Mít non kho nấm

Mít non bùi bùi, nấm giòn ngọt, dùng nấu chay hay mặn đều ngon. 

1. Nguyên liệu

- 300 mít non
- 150g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
- Hành lá
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, ớt bột

2. Cách làm

- Mít non rửa qua nhiều lần nước cho sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.
- Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 5 - 10 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.
- Đun nóng dầu, phi hành thơm, cho mít non vào đảo đều, rưới vào một ít nước mắm, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút.
- Cho tiếp nấm vào đun cùng, thêm ớt bột, 1 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ muối, đậy kín nắp nồi, tiếp tục đun. Thỉnh thoảng mở nắp nồi ra, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Đun đến khi ăn thử phần mít chín mềm, gia vị thấm, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.
- Lấy mít ra đĩa lớn dùng làm món mặn ăn với cơm.
Nếu dùng làm món ăn chay thì bạn thay thế nước mắm bằng xì dầu, hạt nêm bằng hạt nêm chay.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.