THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu hũ nướng giấy bạc

Đậu hũ nướng giấy bạc là sự kết hợp của đậu hũ non với các loại rau củ và nước sốt đậm đà, chắc chắn sẽ là một lựa chọn hay cho ngày chay của bạn.

1. Nguyên liệu

- 1 cây đậu hũ non
- 1 củ cà rốt
- 100g bắp non
- 2 nhánh cải thìa
- 1 trái ớt sừng
- 150g nấm bào ngư
- Gia vị: nước tương, 1 muỗng canh dầu hào chay, hạt nêm chay, tiêu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Cà rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng. Đậu hũ trứng cắt lát mỏng. Cải thìa cắt đôi theo chiều dọc. Nấm bào ngư bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Ớt sừng cắt lát mỏng.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, chảo nóng cho cà rốt, bắp non, cải thìa, ớt sừng, nấm bào ngư đảo lửa lớn. Thêm nước tương, dầu hào chay, hạt nêm chay, tiêu vào đảo đều cho thấm sốt.
- Xếp đậu hũ non lên giấy bạc, kế đến là rau củ và cuối cùng là rưới nước sốt. Gấp cạnh hai bên giấy bạc lại, cuốn 2 đầu.
- Đốt nóng vỉ nướng, cho đậu hũ nướng lên vỉ nướng, chờ miếng giấy bạc nóng lên thì bắt đầu thưởng thức. Có thể ăn kèm cơm với nước tương.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.