THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông cải

Súp lơ trắng sốt cà chua

Cách làm súp lơ xào cà chua rất đơn giản, nhưng để làm món này, chị em cũng cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu.

1. Nguyên liệu

- 1 cây súp lơ trắng
- 1 nhánh tỏi tây
- 1 quả cà chua
- 2 tép tỏi
- 2 nhánh hành lá
- 1 thìa canh dầu ăn
- 2 thìa canh sốt cà chua (ketchup)
- 1 thìa cafe muối

2. Cách làm

- Cắt súp lơ thành các miếng vừa ăn rồi chần trong nước sôi trong khoảng 3 phút, cho ra ngoài để ráo nước. Cắt cà chua thành các miếng nhỏ, tỏi tây xắt khúc nhỏ để riêng phần thân trắng và lá xanh. Tỏi băm nhỏ, hánh lá thái nhỏ.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm và hành lá vào xào cho đến khi thơm. Thêm sốt cà chua, đảo đều.
- Cho súp lơ và cà chua thái nhỏ cùng phần thân trắng của tỏi tây vào xào trong 2 phút. Thêm phần lá xanh của tỏi tây, muối vào, xào tiếp cho tới khi súp lơ chín (nhưng vẫn giữ được độ giòn).
- Cho súp lơ xào cà chua ra đĩa, trang trí với hành lá xắt nhỏ rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn China Sichuan Food)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.