THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món trộn

Nấm trộn sa tế

Nấm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng bậc nhất nên hoàn toàn có thể thay thế thịt, cá – nguồn thực phẩm giàu đạm trong bữa cơm hàng ngày. Hương vị sa tế cay cay, đậm đà quyện đều lấy từng miếng nấm giòn ngọt, ăn vào sật sật mới mê làm sao! Món nấm trộn sa tế đẹp mắt này lạ miệng ở chỗ đó là sau khi trộn nấm xong, bạn cho nấm vào tủ lạnh nên khi ăn có vị mát mát rất hay ho và đáng thử đó nha!

1. Nguyên liệu

- 3 cây nấm đùi gà
- 3 cọng rau mùi
- 3 tép tỏi
- 3 muỗng canh sa tế
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe giấm
- 2 muỗng canh nước dùng gà
- ¼ muỗng cafe muối

2. Cách làm

- Nấm đùi gà mua về, sơ chế sạch sẽ sau đó cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 15 phút.
- Chuẩn bị rau mùi thái rối và tỏi băm nhuyễn.
- Nấm đùi gà chín thì bạn vớt ra, chờ nguội bớt rồi xé sợi vừa ăn như hình.
- Chuẩn bị hỗn hợp gia vị: sa tế, nước tương, đường, giấm, nước dùng gà, muối và tỏi tăm trộn với nhau.
- Cho nấm đùi gà ra tô cùng với rau mùi rồi rưới đều hỗn hợp sa tế lên và dùng đũa trộn đều cho nấm thấm gia vị. Lúc này bạn có thể thưởng thức ngay hoặc cho vào tủ lạnh rồi ăn rất ngon và lạ miệng nhé!
- Lấy nấm trộn sa tế ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.